Các Công Dụng Tuyệt Vời Của Nước Ép Trái Cây Đối Với Sức Khỏe Trẻ Nhỏ

1. Cải thiện dinh dưỡng

Cơ thể đang phát triển của bé rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Nước ép rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe của bé. Các loại trái cây họ cam quýt và dâu tây rất giàu vitamin C có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch, cà rốt chứa nhiều vitamin A có lợi cho mắt và rau bina là nguồn sắt dồi dào giúp ngăn chặn bệnh thiếu máu. Táo chứa 16 loại chất chống oxy hóa polyphenols khác nhau giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa ung thư. Đa dạng các loại nước ép trái cây và rau nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe của trẻ.

các công dụng của nước ép trái cây đối với sức khỏe

2. Giảm béo phì

Nước ép trái cây và rau quả có nhiều chất xơ nhưng lại ít chất béo và calo. Việc khuyến khích trẻ uống nhiều nước ép trái cây và rau quả thay cho đồ ăn nhẹ có đường và thức ăn nhanh chứa chất béo có thể giúp trẻ tránh béo phì. Trẻ em thừa cân có nhiều nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2, cholesterol cao, cao huyết áp, các vấn đề về đường hô hấp và bệnh trầm cảm.

các công dụng của nước ép trái cây đối với sức khỏe

3. Kết quả học tập tốt hơn

Trẻ em với chế độ ăn lành mạnh và uống nhiều nước ép trái cây cùng rau quả sẽ có kết quả học tập tốt hơn so với những trẻ ít ăn trái cây và rau quả. Ngoài ra, trẻ ăn lành mạnh ít có khả năng trượt các bài kiểm tra đọc viết hơn 41% so với những đứa trẻ khác. Một số yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ, nhưng dinh dưỡng cũng đóng một phần rất quan trọng.

các công dụng của nước ép trái cây đối với sức khỏe

Làm thế nào để cho bé uống nhiều nước ép rau quả hơn?

Hẳn mẹ thường phải đối phó với tình trạng “lười” ăn rau và trái cây của bé. Vậy làm thế nào để bé thích uống nhiều rau củ hơn mà mẹ không cần phải thúc ép bé?

Cho thêm nhiều trái cây và rau quả để tạo nước ép tổng hợp vào chế độ ăn của trẻ

Các loại trái cây và rau quả thường có vị hấp dẫn và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Để phát triển cân đối và lành mạnh, trẻ cần có một chế độ ăn uống cân bằng chứa cả trái cây và rau quả mỗi ngày. Lượng trái cây và rau quả mà trẻ cần sẽ phụ thuộc vào độ tuổi. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem bé nên uống bao nhiêu là đủ và bé luôn có thể uống nhiều hơn lượng mà bé muốn. Các loại trái cây và rau quả có màu sắc khác nhau sẽ có lợi cho sức khỏe theo từng cách khác nhau, vì vậy hãy cố gắng chọn các loại có nhiều màu sắc phong phú trong bữa ăn. tham khảo thêm các công thức nước ép và thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây trong ” Cẩm Nang Hurom Juice” – Biên dịch: xinhkorea

các công dụng của nước ép trái cây đối với sức khỏe
Call Now Button